Kinh nghiêm du lịch đảo ngọc Phú Quốc


Sau một năm làm việc vô cùng mệt mỏi và căng thẳng thì bạn phải dành cho mình thời gian được nghỉ ngơi và thư giản đầu óc. Mùa hè chính là thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể đu du lịch cùng bạn bè, người thân đến mọi miền tổ quốc. Đảo Phú Quốc chính là điểm đến thú vị cho tất cả mọi người. Nếu các bạn còn đang phân vân có đi đến nơi này hay không? Sau bài viết này các bạn sẽ đưa ra ngay quyết định của mình mà thôi.

Thời gian

Thời tiết tại đây khá là ôn hòa nền bạn có thể đi bất cứ lúc nào bạn muốn. Mặc dù vậy, mình vẫn có một lời khuyên cho các bạn là nên đi vào mùa hè. Tại vì, nếu bạn đến đây vào mùa hè chắc chắn sẽ giúp các bạn quên đi cái nóng oi ả, gay gắt bởi gió biển lồng lộng cả ban ngày lẫn ban đêm.

Phương tiện di chuyển.

Tôi khuyên rằng các bạn nên chọn máy bay để đi đến đảo Phú Quốc. Đừng nghĩ rằng đi bằng ô tô sẽ rẻ hơn nhé! Đi ô tô bạn sẽ mất thời gian gấp chục lần so với máy bay, hơn nữa muốn đền được đảo bắt buộc bạn sẽ phải đón thêm một chuyến tàu đến đảo. Tính ra chi phí đi tàu cũng ngang ngửa so với tiền vé máy bay đó.

Nghỉ ngơi.

Các bạn nên chọn những khách sạn có nhiều ưu đãi lớn, điều này cũng giảm được rất nhiều chi phí cho chuyến đi của các bạn đó. Tốt nhất nên đi đông người để giảm tiền phòng nha! Giá khách sạn bình dân tại đây có giá dao động từ 300-500 nghìn/ phòng.

Địa điểm tham quan

Chủ yếu các địa điểm tham quan tại đây là những bãi tắm và những khu bảo tồn thiên nhiên như : Vườn tiêu Phú Quốc, mộ bà Lê Kim Định, mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, Hòn Thơm, Vườn quốc gia Phú Quốc, suối Tranh, suối Đá Ngọn, Bãi Khem, Thiền Viện trúc lâm phú quốc, Bãi Sao,…Bãi tắm nổi tiếng nhất tại đảo ngọc Phú Quốc chính là Bãi Sao (theo như lời đồn là vậy), đến đây được ngồi dưới chòi lá ngắm mặt nước biển trong xanh, cảm giác thật “yomost” chẳng khác gì thiên đường nằm ngay trên mặt đất.

Đồ ăn tại Phú Quốc

Những đồ ăn chủ yếu ở đây chính là hải sản. Đây chính là phàn được mong đợi nhất của các chị em! Mình phải công nhận rằng đồ hải sản ở đây rất ngon mà lại còn rẻ, thái độ phục vụ thì miễn chê. Những món ăn ngon tại đây là ghẹ hấp, gỏi cá trích. Tôm tít rang muối,…Vừa được thưởng thức đồ hài sản mà vừa được ngắm cảnh non nước hữu tình thì quả thật tuyệt vời (không có từ gì để diễn tả luôn đó).

Mong rằng với những chia sẻ của mình trên đây sẽ giúp các bạn có kì nghỉ thoải mái nhất với gia đình người thân và bạn bè nha.